Deadside หนึ่งในเกมสไตล์ DayZ หรือ SCUM ลดเหลือ 240 บาท

Deadside หนึ่งในเกมสไตล์ DayZ หรือ SCUM ลดเหลือ 240 บาท เนื่องจากช่วงนี้กระแสเกมออนไลน์ Survival อย่าง DayZ กำลังกลับมาบูมอย่างมากๆ โดยมีส่วนมาจากสตรีมเมอร์ชื่อดังเริ่มหันมาเล่นกันมากขึ้น ทำให้ทางเราจึงขอหยิบเกมอย่าง Deadside มาแนะนำให้รู้จักกันด้วยสักหน่อย เนื่องจากเกมนี้ก็ถือว่ามีเอกลักษณ์ และน่าให้คนชอบสายนี้ไปลองเล่นกันอย่างมาก โดยเกมนี้จะมีความน่าสนใจยังไงบ้าง ดูได้ที่ด้านล่างเลย!!!

คลิปตัวอย่างเกม Deadside

สำหรับเกมดังกล่าว ก็จะมีความน่าสนใจทั้งหมดดังนี้

 • Deadside เป็นเกมที่จะเล่นผ่านการเลือกเซิร์ฟเวอร์เหมือน DayZ โดยไม่มีโหมดเล่นคนเดียว แต่เราสามารถเจอเพื่อนๆ หรือผู้เล่นคนอื่นที่จะมายิงเราได้ (แต่เกมก็มีโหมด PvE ให้ผู้เล่นอื่นไม่สามารถยิงเราได้)
 • เกมนี้จะมีธีมอยู่ในป่าเขาแถวรัสเซีย โดยตัวเกมจะมีความสมจริงมากๆ ในด้านระบบปืน ไม่ว่าจะฟิสิกส์แรงดีดหรือการเดินทางของกระสุน แถมมีปืนให้เลือกใช้เพียบ
 • จุดเด่นของเกมนี้ที่ต่างจาก DayZ หรือ SCUM คือจะไม่มีซอมบี้อยู่แถวเมืองที่ต้องไปหาของเลย แต่จะมีเหล่า AI กลุ่มโจรมาไล่ฆ่าเราแทน โดยเหล่ากลุ่มโจรยังมีหลายระดับตั้งแต่พวกกระจอกใช้ปืนบ้านๆ มายิงเราจนถึงเกราะหนัก ยิงหัวเรานัดเดียวตายได้!
 • เกมยังมีระบบให้สร้างบ้าน และมีสุ่มภารกิจต่างๆ ให้ทำมากมาย เพื่อแลกกับเงินไปซื้อของดีๆ มาใช้งานกับเพื่อน
 • ยังมีแผนปล่อยอัปเดตใหญ่เรื่อยๆ ยกตัวอย่างการเพิ่มระบบประตูนิรภัยให้สร้าง เวลาจะเข้าประตูนี้ต้องป้อนรหัสที่เราตั้งไว้ ทำให้คนมาขโมยของเรายากขึ้น

Deadside หนึ่งในเกมสไตล์ DayZ หรือ SCUM ลดเหลือ 240 บาท เกม Deadside เปิดให้เล่นแล้วบน PC โปรแกรม Steam ในรูปแบบ Early Access และก็กำลังลดราคาเหลือ 240 บาทจนถึงวันที่ 3 มิถุนายน 2023 อยู่ด้วย!!! ใครหาเกมแนวนี้เล่นก็ไปซื้อได้เลยตาม >> ลิงก์นี้ <<

อ้างอิงภาพจาก : steam

ส่วนใครที่หาเกมเล่นตอนนี้อยู่ มาดูเกมที่ชื่อ Expedition Agartha กันเถอะ

Expedition Agartha เกมออนไลน์แนว Survival ที่มีความคล้ายคลึงกับเกมดังช่วงนี้อย่าง DayZ หรือ SCUM แต่มีจุดเด่นคือธีมในยุคกลางแฟนตาซี และเน้นให้ใช้อาวุธประชิตหรือดาบเข้าต่อสู้กัน ไม่มีปืนให้ใช้เหมือนเกมอื่นๆ แถมก็เปิดให้เล่นได้แล้วนะ!!! ดูความน่าสนใจเกมได้ที่ด้านล่างเลย

คลิปตัวอย่างเกม

สำหรับเกมดังกล่าว ก็จะมีความน่าสนใจทั้งหมดดังนี้

 • Expedition Agartha จะเป็นเกมที่ให้เล่นเป็นแมตช์ๆ เหมือน Escape From Tarkov หรือก็คือเกมที่เมื่อเริ่มแมตช์ เราต้องเข้าไปฟาร์มไอเทมในพื้นที่แบบสุ่มให้ได้มากที่สุด และก็ต้องเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นศัตรูอื่น โดยเราจะสามารถตั้งปาร์ตี้กับเพื่อนเพื่อเข้าแมตช์นั้นๆ ได้สูงสุดเป็น 3 คน
 • ภายในพื้นที่ เราก็อาจจะได้พบกับสัตว์อสูร และเหล่าโจรแบบ AI อีกด้วย พร้อมไอเทมที่เราจะได้ไปฟาร์มนั้น เราอาจจะได้พบชุดเกราะกับอาวุธสไตล์อัศวิน มองโกล หรือซามูไรอีกด้วย
 • เกมจะเป็นมุมกล้อง FPS และต้องใช้ศิลปะอาวุธระยะประชิตเข้าต่อสู้กัน โดยจะมีให้กดโจมตีทั้งแบบเบากับรุนแรง พร้อมสามารถบล็อกการโจมตีหรือหลบหลีกได้
 • แน่นอนว่าการตายจะทำให้ผู้เล่นเสียไอเทมที่เอาติดตัวมาทั้งหมด แต่เกมจะมีแบ่งเป็น 2 โหมดประกอบไปด้วยโหมด Freebooter ให้ผู้เล่นที่ยังมีของไม่โหดเจอกับของไม่โหด ส่วนโหมด Mercenary จะให้ผู้เล่นที่มีของโหดเจอของโหด ซึ่งรางวัลทั้ง 2 โหมดจะดีต่างกันนั่นเอง

เกม Expedition Agartha เปิดให้เล่นแล้วบน PC โปรแกรม Steam ใครสนใจไปดาวน์โหลดเล่นได้ตาม >> ลิงก์นี้ <<

อ้างอิง : steam

เกม Tribes of Midgard ก็เปิดให้เล่นเพิ่มบนหลายแพลตฟอร์มแล้ว!

Tribes of Midgard เกมแนว Coop Survival โดยมีธีมเป็นแนวไวกิ้งผสมแฟนตาซี และให้เรากับเพื่อนๆ ต้องเอาชีวิตรอด พร้อมต้องปกป้องฐานทัพของเรา แถมต้องเข้าต่อสู้กับเหล่าปีศาจยักษ์อย่างสุดมันส์ ซึ่งเกมนี้ก็ได้เปิดให้เล่นเมื่อนานมาแล้ว แต่ก็เพิ่งเปิดให้เล่นบนบางโปรแกรมหรือแพลตฟอร์มด้วย!!! มาทำความรู้จักไว้กันเถอะ

คลิปตัวอย่างเกม

สำหรับเกมดังกล่าว ก็จะมีความน่าสนใจทั้งหมดดังนี้

 • Tribes of Midgard เป็นเกมที่จะเล่นได้ทั้งแบบคนเดียว และ Coop กับเพื่อนได้สูงสุดเป็น 10 คน
 • เกมนี้จริงๆ เป็นแนว Survival ที่ศัตรูจะบุกมาถล่มฐานทัพเราอยู่เรื่อยๆ แต่เราก็ต้องออกผจญภัยไปหาทรัพยากรหรือลงดันเพื่อตามหาอาวุธกับชุดเกราะดีๆ รวมทั้งล่าสุดก็เพิ่งจะเพิ่มโหมด Survival Sandbox ให้เล่นแบบชิลๆ เข้ามาด้วย
 • ตัวเกมจะยังมีความเป็น RPG อยู่พอสมควร ทำให้เราต้องเลือกอาชีพ และอัปสกิลมาต่อสู้ ทำให้เราต้องแบ่งงานอาชีพกับเพื่อนดีๆ เพื่อกำจัดปีศาจยักษ์ให้ได้สำเร็จ
 • เกมจะมีความให้น่ากลับมาเล่นเรื่อยๆ ด้วยความมีหลายอาชีพ และเราก็จะได้เล่นเพื่อปลดล็อก Battle Pass นั่นเอง

เกม Tribes of Midgard เปิดให้เล่นแล้วทั้งบน PC และ PlayStation แต่ก็เพิ่งเปิดให้เล่นเพิ่มบน PC โปรแกรม Steam, XBOX และ Nintendo Switch ใครสนใจก็ไปหาเล่นกันได้เลย!

อ้างอิง : steam

Guild Wars 2 ก็เปิดให้เล่นฟรีบน Steam แล้ว!!!

Guild Wars 2 เกมออนไลน์ MMORPG ชื่อดังในฝั่งอเมริกา และยุโรป แถมคนไทยบางส่วนก็ชอบมากๆ จนเล่นกันมานานแล้วหลายปี โดยหลังจากเปิดให้บริการมานานถึง 10 ปี ล่าสุดนี้ทางผู้พัฒนาก็เปิดให้เล่นได้ฟรีๆ บน PC โปรแกรม Steam แล้วนะ!!! ดูความน่าสนใจเกมเพิ่มได้ที่ด้านล่างเลย

คลิปตัวอย่างเกม

สำหรับเกมดังกล่าว ก็จะมีความน่าสนใจทั้งหมดดังนี้

 • Guild Wars 2 เป็นเกม MMORPG ที่มีเอกลักษณ์สูงมากๆ และมีให้เลือกเล่นมากถึง 9 อาชีพ โดยยังมีเผ่าตัวละครต่างกันไป และการเลือกเผ่าจะส่งผลให้เนื้อเรื่องช่วงแรกต่างกัน
 • เกมนี้จะไม่เน้นทำเควสตามคำขอ NPC เหมือนเกมอื่น แต่เกมจะเน้นให้ผจญภัยโลก Open World แล้วทำเควสช่วยเหลือพื้นที่นั้นๆ ได้อิสระหลายรูปแบบ พร้อมกับเราจะต้องทำเพื่อให้ได้ EXP มาอัปเลเวลนั่นเอง
 • ระบบอาชีพในเกมนี้จะยังมีความอิสระให้เลือกใช้ชนิดอาวุธได้หลายแบบ ยกตัวอย่างอาชีพนักรบ สามารถเลือกให้ถือดาบยักษ์หรือใช้ปืนสไนเปอร์ก็ได้ โดยชนิดอาวุธจะทำให้สกิลโจมตีต่างกันไป
 • ตัวเกมจะเน้นให้ลุยทั้งแบบ PvE และ PvP โดย PvP จะมีถึงระดับเซิร์ฟเวอร์ Vs. เซิร์ฟเวอร์
 • เกมนี้ไม่เน้นเทพทรู แต่ถ้าอยากได้เนื้อหาในเกมเพิ่มเติม จะต้องทำการซื้อภาคเสริมนั่นเอง แต่ถ้าไม่ซื้อก็สามารถเล่นได้จนถึงช่วงท้ายเกมอยู่

ใครสนใจเล่นเกม Guild Wars 2 บน PC โปรแกรม Steam ก็เข้าไปดาวน์โหลดได้ตาม >> ลิงก์นี้ <<

อ้างอิง : steam